Lần đầu triển khai đấu giá cước vận chuyển hàng hóa đường sắt qua mạng

VTV.vn – Mới đây, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội đã triển khai hình thức bán đấu giá cước vận chuyển hàng hóa qua mạng

 

Đại diện đơn vị này cho biết đây là cách tốt nhất để kéo khách hàng với ngành đường sắt, từng bước tăng thị phần cho lĩnh vực đang có thị phần thấp nhất trong các loại hình vận tải.

Không phải đến tận nhà ga, xếp hàng để làm hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, giờ các chủ hàng có thể ngồi bất kỳ đâu, thời điểm nào để đặt lệnh vận chuyển hàng hóa thông qua mạng Internet. Ngoài ra, khách hàng có thể chủ động chọn xe, tàu để trả giá.

Hiện Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội là đơn vị đầu tiên triển khai hình thức bán đấu giá cước vận chuyển hàng hóa qua mạng. Theo đó, khách hàng có nhu cầu có thể vào mạng Egov đăng ký thuê vận chuyển, trả giá. Mức thấp nhất bằng giá cước sàn đã niêm yết.

Giai đoạn đầu, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức bán 1 đôi tàu/tuần. Sau khi đi vào ổn định, công ty sẽ triển khai đồng loạt các đoàn tàu chuyên tuyến. Đoàn tàu có hành trình 50 giờ, tàu xuất phát tại gas Giáp Bát, kết thúc tại gas Sóng Thần và theo hướng ngược lại. Đại diện đơn vị này cho biết, minh bạch, tiết kiệm là những mục tiêu sẽ được triệt để thực hiện trong phương thức bán hàng mới này.

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng cho biết, trong năm nay sẽ triển khai hệ thống kết nối giám sát tất cả các bộ phần từ nhà ga, đoàn tàu với trung tâm điều hành. Đây là bước nhằm minh bạch toàn ngành, giảm số người lao động, tiến tới xây dựng một mức giá cạnh tranh với các loại hình vận tải khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên Hệ Ngay